Xã hội hiện đại, thay vì sử dụng các đồ dùng bằng sứ, sành, thủy tinh, sắt, đồng… thì con người đã ưu tiên mua sắm các sản phẩm được làm từ hạt nhựa tái sinh PP. Vậy điều gì đã tạo nên sự hấp dẫn thần kì này? Tất cả sẽ được lí giải qua bài viết dưới đây!

Hạt nhựa tái sinh PP là gì?

Hạt nhựa tái sinh PP là tên viết tắt của Polipropylen. Loại hạt này được sử dụng phổ biến trên thế giới. Theo đó, hạt nhựa tái sinh PP được tái chế từ các phế liệu cũ để đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu khách hàng.

Hạt nhựa PP tái sinh đang góp phần mang đến những giá trị mới cho ngành nhựa
Hạt nhựa PP tái sinh đang góp phần mang đến những giá trị mới cho ngành nhựa

Thực hiện quy trình tái chế phế liệu, vừa giúp tận dụng được nguồn phế thải, vừa mang lại nhiều giá trị trong công tác bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đặc tính của hạt nhựa tái sinh PP

Là một sản phẩm nhựa tái sinh, hạt nhựa PP được xếp vào nhóm sản phẩm nhựa có đặc điểm ưu việt và tốt nhất. Dưới đây là một số đặc tính ưu việt của hạt nhựa PP so với các hạt nhựa khác:

  • Hạt nhựa tái sinh PP có tính bền cơ học cao, cứng vững, không dẻo như hạt nhựa PE
  • Chịu được nhiệt độ cao trên 100 độ C
  • Đa dạng về màu sắc: Xanh lá, Xanh dương, đỏ, vàng, trắng kiếng, trắng sữa, đen.
  • Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ
  • Khả năng chống thấm, chống dầu và chống khi cực tốt

Chính những đặc tính này mà các báo cáo thị trường mới nhất đã cho thấy khả năng tiêu thụ hạt nhựa tái sinh PP hàng năm đạt đến trên 50 triệu tấn.

Vai trò của hạt nhựa tái sinh PP trong đời sống

Nhu cầu về nhựa nói chung và hạt nhựa tái sinh PP nói riêng, ngày càng cao. Nhất là khi các sản phẩm nhựa ngày càng được thiết kế với mẫu mã và kiểu dáng đẹp mắt, tinh tế, sang trọng không thua kém các sản phẩm bằng chất liệu khác.  Nhờ đó, hầu hết các vật dụng, đồ dụng bằng hạt nhựa tái sinh PP ngày càng được ưa chuộng. Trong đó, phải kể đến hai lĩnh vực Dệt (dệt bao bì) và Ép (bàn ghế, ca nhựa, thau nhựa).

Hạt nhựa PP tái sinh được ứng dụng nhiều trong cuộc sống
Hạt nhựa PP tái sinh được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Hạt nhựa tái sinh PP và các sản phẩm làm từ hạt nhựa tái sinh PP đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Bên cạnh những đặc tính nổi trội thì sự tiện lợi và giá cả phải chăng chính là những yếu tố đã xúc tiến nhu cầu sử dụng hạt nhựa PP tăng cao.

Các nhà máy nhựa hoặc các khách hàng muốn tìm mua sản phẩm hạt nhựa tái sinh PP uy tín, chất lượng có thể liên hệ với Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Châu Phát qua 3 cách sau:

  • Liên hệ văn phòng: 57-59 Đô Đốc Long, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0918 188 127 (Ms. Duyên) – 0906 660 817 (Mr. Khiêm)
  • Email: info@chauphat.com.vn