Bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm gần đây ngày càng cho thấy được tiềm năng và sức mạnh. Khắp cả nước, số lượng khách sạn, biệt thự biển mọc lên ngày càng nhiều. Điều này, trở thành “miếng mồi ngon” khiến các ông hoàng bất động sản phải nhòm ngó.

Thế nhưng để có thể nắm bắt và điều khiển được thị trường bất động sản, đòi hỏi phải “chốt” được 4 yếu tố chi phối đến thị trường bất động sản nghĩ dưỡng. Và theo các chuyên gia, 4 yếu tố đó là thu nhập, dân số, vui chơi giải trí và công nghệ.

Thu nhập

Sự tăng trưởng của nhóm thu nhập trung bình trong những năm trở lại đây đã chi phối khá nhiều đến các bất động sản nghĩ dưỡng. Theo đó, dẫn đến sự đô thị hóa và việc hình thành các siêu đô thị.

Dân số tăng nhanh

Theo thống kê mới nhất, có hơn 55% dân số Việt Nam sống tại các thành thị, và con số này dự đoán sẽ tăng lên trong 10 năm tiếp theo. Sự gia tăng dân số, dẫn đến giá đất leo thang đòi hỏi phải có các loại hình bất động sản ở mức giá hợp lý.

Vui chơi giải trí

Khi mà thu nhập con người tăng cao nhưng giá thành đất đai ngày càng sốt thì nhu cầu về các bất động sản gói gọn trong diện tích nhỏ.  Nhưng làm sao để đảm bảo được các dịch vụ vui chơi giải trí là mong muốn của nhiều khách hàng.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng mới
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng mới

Theo đó, nhà đầu tư muốn thu hút được khách hàng đầu tư hoặc mua các bất động sản này đòi hỏi phải tạo ra các dịch vụ yoga, ẩm thực, y tế, giáo dục…

Công nghệ

Sự đột phá trong công nghệ chính là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến bất động sản nói chung và bất động sản nghĩ dưỡng nói riêng. Bằng công nghệ nhận dạng thực tế ảo, robot hóa sẽ giúp việc vận hành các bất động sản được tốt hơn. Từ đó, tận dụng được máy móc, gia tăng sự lệ thuộc vào các đổi mới công nghệ. Đồng thời, góp phần tăng cường các ứng dụng tự động và bán tự động, nhận diện sinh trắc học…

Vậy làm sao để đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng thành công?

Thị trường bất động sản nghĩ dưỡng Việt Nam đã trải qua thời kì “ngủ đông” kéo dài. Tuy nhiên, nếu như các nhà đầu tư bất động sản biết cách khai thác và tận dụng 4 yếu tố dưới đây sẽ mang lại cơ hội sinh lời cao.

Vị trí

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Theo thống kê, có đến 90% các khu nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng tại khu vực ven biển.

Lựa chọn vị trí đầu tư thuận lợi sẽ mang đến thành công
Lựa chọn vị trí đầu tư thuận lợi sẽ mang đến thành công

Tuy nhiên, các chủ đầu tư nên chọn những nơi đông khách và có thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối ngắn (không quá 3 tiếng đồng hồ). Tuyệt vời nhất, các chủ đầu tư vẫn nên chọn vị trí có tàu du lịch, đường cao tốc hoặc sân bay

Sự khác biệt, sáng tạo đem lại tính cạnh tranh

Để có thể đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng thành công, các chủ đầu tư cũng cần biết rằng đó là tạo ra loại hình độc, lạ và riêng biệt. Sự khác lạ sẽ giúp tránh được những rủi ro khi cạnh tranh. Khác biệt về sinh thái, về tính an toàn, về giá cả…

Thế nhưng, nếu cũng chọn loại hình tương đương đối thủ, thì bạn nên quan tâm đến sự sáng tạo. Yếu tố sáng tạo sẽ giúp người sử dụng dịch vụ nhìn nhận bạn ở một tầm vóc khác.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư uy tín sẽ là điều kiện quan trọng giúp các nhà đầu tư bất động sản yên tâm thực hiện khát vọng và mơ ước. Bởi lẽ, khu nghĩ dưỡng có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, sự đánh giá, năng lực tài chính, khả năng sáng tạo và khả năng dùng người của chủ đầu tư.

Công suất khai thác phòng

Tính toán công suất khai thác phòng sẽ giúp các nhà đầu tư xác định được phân khúc thị trường là cao cấp, xa xỉ hay trung bình. Ngoài ra, việc này còn giúp nhà đầu tư tính được thời gian thu hồi vốn, cân đối dòng tiền.